Bài viết: Nét tương đồng giữa nghề kế toán và nghề nông – Edubelife

Các chủ doanh nghiệp thường tự hỏi: “Không biết phòng kế toán làm việc gì mà bận rộn thế nhỉ? Bộ phận tài chính kế toán không trực tiếp tạo nên dòng tiền, tạo nên thu nhập cho doanh nghiệp. Nhưng luôn được đánh giá là một phòng ban rất quan trọng trong bộ máy hoạt động của doanh nghiệp.

Hiểu rõ BẢN CHẤT CÔNG VIỆC KẾ TOÁN, không chỉ là trăn trở của các chủ doanh nghiệp, các CEO, Hội đồng quản trị doanh nghiệp mà còn là một thách thức lớn đối với những ai là dân ngoại đạo về tài chính, thuế, kế toán muốn tìm hiểu về lĩnh vực này. Và thật kỳ lạ, đôi khi ngay cả người trong cuộc, người đã và đang làm kế toán, đôi khi không hiểu rõ về bản chất công việc của mình. Đó là lý do vì sao nhiều sinh viên kế toán ra trường vẫn chưa có việc làm, tại sao các chủ doanh nghiệp rất vất vả trong công cuộc tìm kiếm một người làm kế toán giỏi cho doanh nghiệp của mình.

Kế toán là gì? Nghề kế toán làm công việc gì? Kế toán viên sử dụng phương pháp gì để thực hiện công việc? Hiện nay có rất nhiều cách trả lời khác nhau về hai câu hỏi trên. Nhưng hầu hết đều mang tính chất học thuật cao, rất khó hiểu, xa thực tiễn.

Chúng tôi có một liên tưởng rất thú vị về công việc của Người kế toán với Công việc của Bác nông dân; Nghề của bác nông dân làm gì? Bác thực hiện công việc đó bằng phương pháp gì? Để trả lời câu hỏi này, thật quá dễ đối với tất cả chúng ta, phải không các bạn ??

 ….Và chúng tôi mong rằng, sau khi xem CLIP thú vị sau, tất cả chúng ta đều hiểu về nghề kế toán, trả lời ngay về công việc của kế toán một cách rất dễ dàng, đơn giản như khi được hỏi về việc làm ruộng của Bác nông dân.

Nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay thôi!!!

Các bài viết khác:

 • Khai giảng khóa Kế toán thuế cao cấp T1K12Khai giảng khóa Kế toán thuế cao cấp T1K12 Khai giảng và giảm học phí Kế toán thuế T1K12 vào chủ nhật (26/03/17), 16h00 – 19h00, tại số 14 Pháo Đài Láng.
 • Hướng dẫn mua, lập, kê khai chứng từ khấu trừ thuế Thu Nhập cá nhânHướng dẫn mua, lập, kê khai chứng từ khấu trừ thuế Thu Nhập cá nhân Các vấn đề liên quan đến hướng dẫn mua, lập, kê khai chứng từ khấu trừ thuế Thu Nhập cá nhân
 • Vay tiền giữa các công tyVay tiền giữa các công ty Hình thức cho vay giữa các doanh nghiệp và cách hạch toán các khoản vay này
 • Chi ngày 2/9 cho NLĐ, chi phí có được trừ?Chi ngày 2/9 cho NLĐ, chi phí có được trừ? Chi ngày 2/9 cho người lao động, chi phí này có được trừ?
 • EDUBELIFE hỗ trợ tuyển dụng kế toánEDUBELIFE hỗ trợ tuyển dụng kế toán THÔNG TIN KẾT NỐI TUYỂN DỤNG TỪ EDUBELIFE

  Edubelife hỗ trợ tuyển dụng kế toán cho các Doanh nghiệp, các đối tác. Mời các bạn tìm hiểu và đăng ký dự tuyển!
  Có rất nhiều vị trí các bạn sẽ được Ms Hồng Trang trực tiếp hướng dẫn, đào tạo trong quá trình làm việệ
  Liên hệ hotline: 036 838 […]
 • Thông báo hạn nộp các hồ sơ khai thuếThông báo hạn nộp các hồ sơ khai thuế Thông báo của Tổng cục thuế và các Chi cục thuế gửi các doanh nghiệp về hạn nộp hồ sơ khai thuế

Bài viết: Nét tương đồng giữa nghề kế toán và nghề nông – Edubelife – admin – 2021-05-27 02:42:43